biết rõ quy trình sản xuất Tinh Bột Nghệ

bao Uncategorized

Quy trình sản xuất Tinh Bột Nghệ
để sản xuất ra được 1kg Tinh Bột Nghệ thành phẩm thì cần có 28-35kg củ nghệ đỏ tươi sau đó trải qua quy trình gồm 9 giai đoạn:

 

Chọn lọc thủ công: Sau khi thu hoạch nghệ được chọn lọc bằng cách LOẠI BỎ các củ nghệ bị thối, sâu bệnh hoặc đã nảy mầm để chọn ra những củ nghệ đạt tiêu chuẩn.

 

Củ nghệ đỏ – Nguyên liệu đầu vào

Làm sạch: Nghệ đỏ nhà Thảo Nguyên được trồng trên đất đỏ bazan Tây Nguyên, cho ra những củ nghệ giàu Curcumin. Tuy nhiên vì thành phần đất đỏ rất khó loại bỏ nên cần sử dụng máy để rửa sau đó để ráo nước

Xay nhuyễn: Nghệ được cho vào máy để xay nhuyễn (Như máy xay sinh tố nhưng quy mô lớn hơn)

Lấy nước nghệ: Lọc bỏ cặn bã, chất sơ chỉ giữ lại nước củ nghệ

Tách tinh dầu nghệ thủ công: Dung dịch nghệ sau đó được đưa vào các thùng chứa cho đọng nhiều lần tổng thời gian lên tới 18h. Tại đây ta thu được các bánh tinh bột nghệ

Sấy khô bằng đèn: Bánh nghệ được đưa vào sấy khô bằng đèn để đảm bảo tinh bột không bị mất màu và giảm hàm lượng Curcumin.

 

Xay mịn: Sau khi sấy khô, để nguội. Tinh bột nghệ được đưa vào Máy xay mịn cho ra sản phẩm Tinh Bột Nghệ – Tinh Nguyên chất nghệ

Đóng gói: với thành phần nguyên chất 100% không pha tạp, nên sau khi đóng gói hạn sử dụng có thể lên tới 12 tháng.

 

Tinh bột nghệ là sản phẩm có rất nhiều khác biệt trong giá cả và chất lượng, chính vì thế trước khi quyết định mua sản phẩm chị em nên lựa chọn và tìm hiểu kĩ lưỡng về nguồn gốc sản phẩm. cung cấp thông tin về sản phẩm của Em để chị em tiện theo dõi. Như đã nói ở trên để sản xuất được 1kg cần chiết xuất từ 28-35kg củ nghệ tươi (Tùy theo mùa trong năm mà củ nghệ sẽ cho tinh bột cao thấp khác nhau).

Màu sắc và mùi vị:  có màu vàng nhạt, mùi hơi thoảng chứ không nồng. Nếu TBN đậm màu hoặc còn nồng mùi nghệ có thể bị lọc không kĩ. Ví dụ thay vì 28-35kg củ nghệ lọc được 1kg TBN thì có một số nơi lại lọc ra 2-3kg, dẫn đến giá thành rẻ hơn rất nhiều.
Nguồn gốc sản phẩm: Củ nghệ đầu vào được sử dụng có nguồn gốc ngay trên gần 2 ha đất đỏ Tây Nguyên mà gia đình canh tác, chính vì thế hoàn toàn kiểm soát được cả chất lượng đầu vào và đầu ra của sản phẩm, phát huy tốt tác dụng mà Nghệ mang lại cho sức khỏe cũng như sắc đẹp con người.
luôn đón nhận ý kiến đóng góp và thắc mắc của Chị Em để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Nên cần gì mọi người vui lòng Comment hoặc Chat với Em ngay bên dưới nhé!

You May Also Like..

tinh bột nghệ – Thần dược cho phụ nữ sau khi sinh

Đối với phụ nữ sau khi sinh, nghệ được coi là thuận dược, bởi nghệ không chỉ được dùng như […]

bạn nên biết tinh bột nghệ có dùng được cho bà bầu hay phụ nữ sau sinh

Nghệ tươi thực sự khó ăn đối với rất nhiều người. Bột nghệ (tức nghệ rửa sạch, cắt nhỏ, phơi […]

Đây là tinh bột nghệ nano nâng tầm giá trị

Tinh bột nghệ nano được các nhà khoa học khám phá ra, có kích thước nhỏ chỉ chiếm 0,3% khối […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *